Tập đoàn MATTEL tuyển dụng trực tiếp sinh viên ngành Điêu khắc

11/07/2024

Ngành Điêu khắc tại Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội (HAU) thuộc Khoa Thiết kế mỹ thuật. Trong những năm gần đây, cùng với tốc độ thay đổi và phát triển của kinh tế - xã hội, ngành Điêu khắc tại HAU đã mở rộng lĩnh vực đào tạo cho sinh viên sang chuyên ngành Điêu khắc ứng dụng để bắt kịp xu hướng thời đại mới. Nếu như trước kia, sinh viên chuyên ngành Điêu khắc sẽ trở thành các nghệ sĩ studio, các nghệ thuật gia, thì ngày nay với chương trình đào tạo hướng tới ứng dụng các bạn có thể trở thành các nghệ sĩ gần gũi với đời sống thực xung quanh chúng ta. Các tác phẩm mà họ tạo ra gắn bó với mỹ thuật môi trường, thẩm mỹ cộng đồng, hay chỉ đơn giản là tạo nên vẻ đẹp riêng biệt cho bất kỳ một vật phẩm.

Vừa qua trong những ngày hè oi ả của tháng 6 Hà Nội, thầy và trò Khoa Thiết kế mỹ thuật (Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội) đã hân hạnh đón tiếp lãnh đạo cao cấp Tập đoàn sản xuất đồ chơi Mattel đến tham quan và làm việc với Khoa nói chung và bộ môn Điêu khắc nói riêng.

Về phía đoàn công ty Mattel có Ông Jon Marine (Phó Chủ tịch phụ trách phát triển sản phẩm); Bà Tina Ko (Phó Chủ tịch nhân sự); Bà Kit Leung (Trưởng Phòng cấp cao phụ trách nhân sự); Bà Trần Thị Chinh (Đại diện nhân sự Việt Nam); Ông Nguyễn Quang Long (Trưởng phòng Phát triển sản phẩm).

Về phía Khoa Thiết kế mỹ thuật có ông Phạm Thái Bình (Trưởng khoa, Trưởng bộ môn Điêu khắc); Ông Nguyễn Trí Dũng (Phó Trưởng khoa, Trưởng bộ môn Thiết kế thời trang) cùng các thầy cô giáo và các bạn sinh viên ngành Điêu khắc.

Là Công ty đồ chơi hàng đầu toàn cầu, sở hữu một trong những danh mục nhượng quyền giải trí dành cho trẻ em và gia đình mạnh nhất thế giới, Mattel ty tạo ra những sản phẩm và trải nghiệm sáng tạo nhằm truyền cảm hứng, giải trí và phát triển cho trẻ em thông qua vui chơi.

Buổi đến thăm của Công ty Mattel nhằm mục đích liên kết, hợp tác, tìm kiếm nhân viên/thực tập sinh tiềm năng chuyên ngành Điêu khắc. Hai bên đã trao đổi về chương trình đào tạo ngành, quá trình học tập của sinh viên, các sản phẩm đồ án, tình hình việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Công ty Mattel cũng đưa ra các tiêu chí tuyển dụng để sinh viên nắm rõ và có sự chuẩn bị phù hợp.

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp với rất nhiều cơ hội việc làm được mở ra cho các bạn sinh viên ngành Điêu khắc. Hy vọng rằng sự hợp tác giữa Khoa Thiết kế mỹ thuật và công ty Mattel ngày càng mở rộng và phát triển.