SINH VIÊN HAU THAM GIA NGÀY HỘI KHỞI NGHIỆP QUỐC GIA CỦA HỌC SINH, SINH VIÊN NĂM 2024

12/05/2024

Sáng ngày 12-5-2024 Bộ GD-ĐT phối hợp cùng Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, UBND TP.Cần Thơ tổ chức ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên (HSSV) lần thứ 6 diễn ra tại Trường đại học Cần thơ. Tham dự khai mạc ngày hội có Thủ tướng chính phủ Phạm Minh Chính, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan, Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam; Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Kim Sơn; Bộ trưởng Bộ LĐ-TB-XH Đào Ngọc Dung; Bộ trưởng Bộ KH-CN Huỳnh Thành Đạt; Đồng chí Bùi Quang Huy, Bí thư thứ nhất Trung Ương Đoàn, cùng đại diện nhiều bộ, ngành, cơ quan Trung Ương, lãnh đạo các địa phương. Đặc biệt là hàng ngàn HSSV đến từ các trường trên cả nước.

Trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ 6 sẽ diễn ra các hoạt động chính: Diễn đàn kết nối mạng lưới khởi nghiệp đổi mới sáng tạo các trường đại học, cao đẳng; Diễn đàn truyền cảm hứng khởi nghiệp cho HSSV; Chung kết cuộc thi "Học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp" lần thứ 6; Hoạt động giao lưu, trình diễn công nghệ cao giữa các đoàn tham dự ngày hội. Chuỗi hoạt động này được tổ chức đến hết ngày 13/5/2024.

Mục đích của ngày hội là thúc đẩy sự tham gia của các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở giáo dục phổ thông trong công tác tư vấn nghề nghiệp, việc làm và hỗ trợ khởi nghiệp cho HSSV. Đồng thời, khơi dậy tinh thần khởi nghiệp, khát vọng lập thân, lập nghiệp giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm, tạo môi trường học đi đôi với hành trong các cơ sở giáo dục. Theo đánh giá của Ban tổ chức, các ý tưởng khởi nghiệp năm nay có chất lượng, đa dạng, nội dung ý tưởng tập trung vào giải quyết các vấn đề của cộng đồng xã hội.

Vượt qua 707 dự án, Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội vinh dự là một trong 80 dự án xuất sắc tham gia vòng chung kết với dự án: ĐÔNG HỒ MỚI - Bộ lưu niệm tượng 3d đông hồ và set tô tượng- đây là sản phẩm sản xuất bằng vật liệu làm từ thực vật - thân thiện môi trường, công nghệ in 3D có độ chi tiết sắc nét, bề mặt hoàn thiện. Giá trị, tác động của dự án mang lại cho cộng đồng, xã hội: Mang lại giá trị thẩm mĩ, ứng dụng cao trong việc sử dụng trang trí nội thất; Đa dạng mẫu mã dựa trên những câu chuyện, nhân vật khác nhau trong tranh Đông Hồ; Bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa của dân tộc đang dần bị mai một cũng như đưa văn hóa tranh dân gian Đông Hồ gần gũi hơn với mọi người; Tạo công việc cho sinh viên nghệ thuật, lao động phổ thông và một phần nhóm người khiếm khuyết trong xã hội; Bộ sản phẩm đi kèm tranh Đông Hồ => Tìm đầu ra cho dòng tranh Đông Hồ, giải quyết bài toán kinh tế cho người dân làng nghề.